Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

Bs Nguyễn Thùy Trang-Tin tổng hợp về giàn khoan Trung Cộng


THẰNG MẬP CẢNH SÁT BIỂN 8001 RỜI CẢNG ĐÀ NẴNG ĐI TIẾP ỨNG NGĂN CHẶN GIÀN KHOAN.
Nghe tin cũng thấy vui, Thùy Trang đặt tên cho chiếc CSB 8001 nầy là thằng mập vì nó rất to lớn. Sáng ngày 5/5/2014, chiếc nầy đã lên được từ cảng Đà Nẵng.
Hôm 7/5/2014 thằng mập CSB 8001 đã làm một nhiệm vụ anh hùng là ép 2 chiếc Tuần Duyên của Khựa và dùng hai vòi rồng phun nước tốc độ cao 6,6m/phút, phun nước văng 2 thằng Khựa đang cầm vòi nước phía tàu bên kia, rớt xuống nước, không biết chết sống ra sao. Tin nầy được một người bạn trong CSB cho biết.
Chiếc CSB - 8001 dài 90m, rộng 14m, có 4 máy chính, 2 máy phụ, vận tốc lớn nhất đạt 21 hải lý/giờ. Tàu có thể hoạt động 40 ngày đêm liên tục trên biển và có sàn đỗ máy bay trực thăng.
Tình hình biển Đông lúc nầy lên cao điểm vì phía bên Khựa đã đưa vào gần 100 tàu đủ loại để bảo vệ giàn khoan, trong khi đó thì phía Việt Nam chỉ có gần 40 chiếc. Từ ngày 2-8/5/2014 thì chúng ta đã bị Trung Quốc đâm hư hại là 11 chiếc.
Trung Quốc có 4 trực thăng cùng với máy may với hồng ngoại tuyến nên biết rất rõ vị trí dàn quân của các tàu Việt Nam vào ban đêm.
Hiện nay tổng số CSB phía ta bị thiệt hại là 4 hy sinh (tin vẫn giấu kín) và 8 bị thương. Phía bên Trung Quốc là 2 tên Khựa bị tàu CSB xịt nước té xuống biển, chưa biết chết sống ra sao.
Dàn súng của các tàu tuần duyên phía bên Trung Quốc mở nòng, còn phía CSB VN thì súng đóng nòng bằng bao vải (giả đóng thôi), cũng có thể khai hỏa bất cứ lúc nào. Tổng số tàu của 2 phía ngoài giàn khoan hiện nay là 140 chiếc.
 
Vào đêm qua thì nhiều xe mang tên lửa chạy về hướng Đà Nẵng, máy bay trực thăng và máy bay tuần thám bay liên tục vào đêm qua. Nhiều đoàn quân xa, tăng thiết giáp cũng được thấy di chuyển trên quốc lộ 1.
Chuyện hôm nay đưa vào tình thế bắt buộc VN phải dẹp giàn khoan tới cùng, cho dù có đổ máu cũng phải đổ, vì nếu để Trung Quốc cướp biển theo đường lưỡi bò thì VN sẽ mất ít nhất là (80 Hải Lý (148.16 Km) X 2000 Km) = 296.320Km2 diện tích biển bị mất.
(*) Ghi chú: Nước VN dài 2652Km nhưng nhiều chỗ hẹp, nên Thùy Trang ước lượng khoảng 2000 Km nằm trong vùng lưỡi bò.
Đây là cuộc chiến nếu có đổ máu thì cũng phải chịu thôi, nó không nhỏ như Hoàng Sa mà là một diện tích rộng lớn (296.320Km2) lớn gần bằng nước Việt Nam (331.211.6 Km2).
(*) Có bạn gửi Message yêu cầu Thùy Trang đính chính việc thông tin 4 Cảnh Sát biển hy sinh, người nhắn tin nói rằng đại tá Ngô Ngọc Thu (phó tư lệnh, tham mưu trưởng Cảnh sát biển Việt Nam) chỉ nói rằng có 6 kiểm ngư viên Việt Nam bị thương thôi, nên yêu cầu Thùy Trang đính chính theo ông Thu...
Nếu bạn nào nghĩ ông Thu đúng thì cứ nghe theo, còn tin tức trên FB của mình là chuyện khác, không phải là THÔNG TẤN XÃ mà chỉ là CHÉM GIÓ nên đừng quá quan trọng phải đòi Thùy Trang đính chính nữa
Nguyễn Thùy Trang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét