Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

ĐÃ TÌM RA KẺ KÝ LỆNH CHẶT CÂY VÀ CÁC ĐƠN VỊ GÓP TIỀN CHẶT CÂYNguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND Tp Hà Nội - người ký lệnh tàn phá cây xanh HN.

Ảnh: Vẻ mặt của ông Hùng lúc bắt đầu họp báo.(Ảnh của MotThegioi)
Nhà báo Son Kieu Mai

Thông tin chính thức từ Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, có 2 đơn vị đỡ đầu vụ đốn cây là:

1- Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng VP Bank, mỗi nhân viên góp 30k.
2- Cán bộ chiến sĩ Công an Thành phố Hà Nội đóng góp từ 15-20k.

Hoan hô các đồng chí.
Mùa xuân Hà Nội đốn cây!

Da, cụ tỉ thế này bác ạ. Chiều nay UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo về việc xử tử cây xanh. Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch kiêm nhiệm ký bút trảm cây chủ trì. Ông ấy cho biết việc chặt cây thì kinh phí do doanh nghiệp đóng góp, cụ thể ở đây là Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VP bank) và có cả cổ phần của Công an Hà Nội. Việc chặt cây là đúng chủ trương, đúng quy trình, có mỗi cái là doanh nghiệp quá nôn nóng nên chặt đồng loạt. Zá như doanh nghiệp cứ trảm từ từ thì dân tình không nháo nhác dư lày đâu, He he.
____________

Nhưng có bác còn bổ sung bằng văn bản này, cho thấy không chỉ có hai nhà tài trợ đâu:

Luật sư Vu Hai Tran

Tôi yêu cầu ông Phó chủ tich UBND thành phố Hà nội Nguyễn Quốc Hùng và ông Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục từ chức ngay .

Nhà văn Pham Nguyen Truong

Mình đề nghị cuộc vận động cách chức Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội và tống cổ Phan Đăng Long, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy HN, bắt hắn về nhà đuổi gà cho vợ.
_____________

Chiều nay, ngày 20-3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng chủ trì cuộc họp báo về “Cải tạo, thay thế” cây xanh trên đô thị địa bàn TP.

Cuộc họp báo này lúc đầu định tổ chức tại Sở Xây Dựng HN (52 Lê Đại Hành). Giấy mời đã gửi đến các báo. Nhưng chắc là TP HN sợ dân kéo đến biểu tình phản đối chính quyền, vì sáng nay đã có cuộc biểu tình ở Nhà hát Lớn. Địa bàn Sở Xây dựng HN ở gần khu vực Triển lãm Vân Hồ địa thế khá hiểm, lại là địa bàn không quen thuộc đối với công an Hà Nội nên cuối cùng phải dời cuộc họp báo về trụ sở UBND TP Hà Nội ở 12 Lê Lai (sát gần Tượng Lý Thái Tổ).

Từ 13h30 tôi và vài người bạn đã có mặt ở Sở Xây Dựng, uống trà đợi bà lão Lê Hiền Đức đi taxi đến. Chúng tôi đến là để xem có ông dám vẫn bảo rằng "DÂN RẤT ĐỒNG THUẬN CHẶT CÂY" thì để chúng tôi lên bẻ ngay mấy cái răng ông ta đi. Nhưng mà khi vào hỏi thì mới được thường trực ở Sở này thông báo là chuyển về phòng 209 ở bên Ủy ban TP. Lại tức tốc chạy sang bên ấy.

Ngang qua chân tượng cụ Lý thì thấy một đám người đang kê sàn, sắp đặt cho một hoạt động ngoài trời nào đó. Có lẽ họ đoán rằng Chủ nhật này lại có biểu tình chăng?

Đến nơi, thấy rất đông công an mặc cảnh phục hẳn hoi, trang bị rất đầy đủ đứng ngay cổng vào, sát đường Lê Lai. Tôi và cụ Lê Hiền Đức đếm được khoảng 2 chục chú. Các chú này, già có, trẻ có, chú nào cũng lừng lững như võ sĩ thời cổ, mặt lạnh như kem, đứng sắp hàng hai bên như một hàng rào danh dự đón nguyên thủ quốc gia nào đó. Mấy chỉ huy còn có máy bộ đàm nữa. Cứ như đám nhà báo sắp tấn công cảm tử các sếp của họ. Đã thế bên kia đường, lại có mấy chú an ninh chìm quen mặt thỉnh thoảng đánh mắt sang bên này xem có biến hay không. Lão bà Lê Hiền Đức bảo: Ở đây chỉ cần 2 người là đủ, sao lại lãng phí thế này.

Về sau, đi về rồi, đọc stt của Son Kieu Mai thì biết Công an Hà Nội có góp tiền để chặt cây, có nhẽ là bên Công an HN cũng đến thị uy để các ngòi bút báo chí oằn oằn cong cong đi tý chăng?!


Cụ bà Lê Hiền Đức và tôi vào, họ hỏi giấy, hỏi thẻ đỏ nhưng mà chúng tôi không có. Cụ Đức gọi cho Phan Đăng Long thì anh này nói chiều nay cháu không họp báo. Lạ quá! (Đoán là Thành ủy không dám cho cái anh chàng ngơ ngẩn này ra trình công chúng nữa, vì sợ mất mặt nên giấu anh ấy đi?). Nhưng anh này hẹn sẽ nhờ bên ủy ban cho người ra cổng đưa cụ vào. Đợi mãi, leo cây mãi, đành ra về.
Với cánh báo chí thì cũng chẳng khá hơn. Ngay từ đầu, các phóng viên đã vấp phải vấn đề giấy mời. Rất đông các nhà báo bị ách lại ngay cổng ủy ban. Nhưng chỉ vài phút sau những phóng viên có thẻ Nhà báo đã được giải quyết cho vào dự.

Xem ra, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tỏ rõ vẻ sợ sệt khi tổ chức cuộc họp báo chiều nay.

Không tin, các bác cứ gọi điện cho ông Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng và Chánh văn phòng Nguyễn Thịnh Thành mà xem, giờ này, chắc tim vẫn đập thình thịch!
____________


PHẢI CHĂNG BỌN CHÓP BU HÀ NỘI ĐÃ VÀ ĐANG LỪA DÂN ?


Phó chủ tịch thành phố Hà Nội:
Nôn nóng chặt cây là do... nhà tài trợ
Báo Thanh Niên
20/03/2015 15:51


TNO - Tại buổi họp báo chiều nay 20.3, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội khẳng định chủ trương thay thế cây xanh ở Hà Nội là đúng, tuy nhiên có một số sai lầm, như việc các đơn vị tổ chức thực hiện thiếu thông tin minh bạch và “có sự nôn nóng của các nhà tài trợ”.


 Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội tại cuộc họp báo
Theo ông Hùng, việc thay thế cây xanh trên các tuyến phố được thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, trong đó, Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng đã huy động 30.000 đồng từ mỗi nhân viên, Công an TP.Hà Nội vận động mỗi cán bộ đóng 15.000 - 20.000 đồng. Song, ông Hùng không tiết lộ tổng kinh phí xã hội hóa là bao nhiêu.

“Trong sự việc này, chúng tôi khẳng định không có bất cứ lợi ích nhóm nào hay tiêu cực gì ở đây. Sự đóng góp của các tổ chức xã hội là tấm lòng hảo tâm rất quý”, ông Hùng nói, đồng thời xin tiếp thu những phản ánh của dư luận về sự thiếu sót của các đơn vị chức năng gây nên bức xúc xã hội.

"Chúng tôi sẽ nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và xin hứa từ nay trở đi, trong mỗi quyết sách được ban hành sẽ thận trọng lắng nghe, cầu thị tất cả ý kiến người dân, nhà khoa học, hội nghề nghiệp xã hội”, ông Hùng nói.

Tại cuộc họp, có tới 21 nhà báo, phóng viên của các báo Trung ương và Hà Nội đặt hàng loạt câu hỏi về chủ trương chặt hạ cây xanh nhưng không nhận được câu trả lời cụ thể nào từ ông Hùng.

Thái Sơn - Lê Quân_____________

Nôn Nóng chặt là do nhà tài trợ
Nôn Nóng (Nôn ngay ra) là do nuốt không trôi với dư luận.

Nhà giáo Nguyễn Đức Thạch đặt con toán:


*NẾU trồng mới một cây xanh cho Hà Nội tốn 10.000.000 đ THÌ 6.700 cây sẽ tốn 67.000.000.000 (sáu mươi bảy tỷ) - thực ra chi phí cho việc này là 73 tỷ.


*NẾU mỗi cán bộ, chiến sĩ công an Hà Nội và nhân viên VP Bank "ủng hộ" 25.000 đ (tính bình quân) THÌ 400 người sẽ 'góp" đủ một cây.


*NẾU 400 người góp đủ một cây THÌ cần 400 x 6.700 = 2.680.000 (người) tham gia đóng góp.


(Nếu muốn GOM ĐỦ 73 TỶ với định mức đóng góp là 25.000đ/ người thì cần 2.920.000 người tham gia.)


CÂU HỎI: tổng số cán bộ, chiến sĩ công an Hà Nội và nhân viên VP bank là bao nhiêu người?________

Nhà báo Sơn Kieu Mai viết:
Xã hội hoá?

Theo nguồn tin thì vụ chặt cây xanh ở Hà Nội là vốn ngân sách.
Thế ra mấy chú roanh nghiệp là lê lai à?

Nhưng ở đây thì:Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét