Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015

Hội nghị trung ương 10 khai mạc, sẽ 'lấy phiếu tín nhiệm' các ủy viên bộ chính trị


Hoàng Trần (Danlambao) - Sáng ngày 5/1/2015, hội nghị ban chấp hành trung ương đảng lần thứ 10 đã đột ngột khai mạc tại Hà Nội. Đây được coi là hội nghị tối quan trọng của đảng cộng sản trong việc sắp xếp nhân sự và chia chác quyền lực, chuẩn bị cho đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12 diễn ra vào đầu năm 2016.

'Đấu trường sinh tử'


Ban đầu, hội nghị 10 được lên lịch khai mạc vào khoảng giữa tháng 1, nhưng đột nhiên được bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm mới khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ.


200 ủy viên trung ương đảng được triệu tập về Hà Nội mật họp sớm hơn dự định, điều này dường như cho thấy sự thay đổi cục diện tranh chấp quyền lực trong hàng ngũ chóp bu cộng sản.


Dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng trên thực tế hội nghị trung ương 10 đã bị hoãn lại do chuyến đi Việt Nam của Du Chính Thanh. Tại Hà Nội, nhân vật quyền lực thứ 4 của Trung Cộng đã tiếp xúc với hàng loạt lãnh đạo chóp bu cộng sản, chi tiết các buổi gặp gỡ đều được giữ kín.


Bàn tay Trung Cộng sẽ tác động đến hội nghị trung ương 10 ở mức độ nào cũng là điều khiến dư luận đặc biệt quan tâm.


Cận kề ngày khai mạc, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kịp đưa con trai út 24 tuổi của mình, ông Nguyễn Minh Triết vào ban lãnh đạo đảng bộ Bình Định. Động thái ráo riết củng cố quyền lực của ông Dũng đã khơi mào cuộc chay đua quyền lực trở nên khốc liệt.


Đồng thời, nhiều ngón đòn hiểm độc cũng được phe thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tung ra nhằm triệt hạ đối thủ chính trị, trực tiếp nhắm vào chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc... Điều này dễ dàng nhận ra qua các thông tin rò rỉ với ý đồ rõ rệt.


Dự kiến, hội nghị trung ương 10 sẽ là một 'đấu trường sinh tử' để các phe phái mặc sức đâm chém, triệt hạ lẫn nhau trong cuộc chiến giành quyền lực.
Lấy phiếu tín nhiệm trong đảng


Dù nội bộ cộng sản đã trở nên nát bét, nhưng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và hơn 200 ông ủy viên trung ương đảng vẫn cố vờ tạo ra vẻ bình yên giả tạo trong phiên khai mạc.


Kỳ thực, trong bụng mỗi ông đều lận sẵn đủ loại hàng 'nóng', chờ bài diễn văn bóng bẩy của 'bố già' cộng sản Nguyễn Phú Trọng kết thúc là lập tức 'xông trận'.


Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, TBT Nguyễn Phú Trọng loan báo hội nghị 10 sẽ thảo luận và thông qua các văn kiện cho đại hội đảng lần thứ 12, như báo cáo chính trị, báo cáo kinh tế – xã hội, báo cáo tổng kết việc thi hành điều lệ đảng... cùng một lô các thứ nhảm nhí khác.


Đặc biệt, ông Trọng thông báo hội nghị trung ương 10 cũng sẽ "tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các ủy viên bộ chính trị, ban bí thư; giới thiệu bổ sung quy hoạch cán bộ cấp chiến lược; bầu bổ sung ủy viên ủy ban kiểm tra trung ương; giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng và một số vấn đề quan trọng khác". (Theo báo Tuổi Trẻ Online)


Cuối cùng, TBT Nguyễn Phú Trọng căn dặn các ủy viên trung ương đảng tham dự hội nghị phải “phát huy cao độ trí tuệ, tinh thần trách nhiệm trước đảng, trước nhân dân và đất nước”.


Kết thúc bài diễn văn khai mạc, tấm màn kịch hội nghị trung ương 10 liền được kéo xuống, che đậy cho cuộc đâm chém khốc liệt bên trong của một đám ô hợp cộng sản.


Dự kiến, đấu trường sinh tử tại hội nghị trung ương 10 sẽ diễn ra đến hết ngày 12/1/2015, kết thúc sẽ lại là một vở kịch khác với bài diễn văn bế mạc của 'bố già' Nguyễn Phú Trọng.


Hoàng Trần


'Dự đoán" chính xác ngày khai mạc 5/1 Hội nghị Trung ương X: Sao Băng là ai?


Điều kỳ lạ đã xảy ra: Sao Băng là nhân vật duy nhất thông báo hoàn toàn chính xác về ngày khai mạc 5/1/2015 của Hội nghị trung ương X Đảng cộng sản Việt Nam.
Đưa ra "dự đoán" từ ngày 29/12/2014 trong bài viết "Sự thật nào đang diễn ra trong cung đình Việt Nam?", tác giả Sao Băng mở đầu bằng một đoạn đảng văn chắc nịch: "Ngày 5/1, Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam nhóm họp Hội nghị thứ 10, tiến hành lấy phiếu tín nhiệm với 16 Ủy viên Bộ Chính trị và chốt lại nhân sự cấp cao cho bộ máy Nhà nước khóa tới".
Không chỉ có thế, bài viết của tác giả này còn nêu ra những cái tên không nằm trong “danh sách quy hoạch Bộ chính trị".
Ai cũng biết rằng thời điểm khai mạc hội nghị trung ương và đặc biệt "danh sách quy hoạch" là những nội dung thuộc độ "tuyệt mật" của đảng cầm quyền.
Cho đến nay, Sao Băng đã nghiễm nhiên trở thành tác giả đoạt giải thưởng dự đoán chính xác nhất về ngày khai mạc Hội nghị trung ương X. Nhưng Sao Băng cũng là nhân vật duy nhất đưa ra thông tin này, trong khi trước đó không có bất kỳ một nhân vật hay bài viết nào dám hoặc có thể đề cập đến nội dung cực kỳ nhạy cảm đó.
Cũng trong bài viết của mình, sau khi quyết định "những kẻ cần ra đi chắc chắn đã phải ra đi. Tất cả đều đã an bài", tác giả Sao Băng thách thức: "Có một hay mười các blog như “Chân dung quyền lực” thì cũng không làm nên một bất kỳ nhiễu loạn nào mà nhiều người đã vội hình dung sẽ giống như thời kỳ vỡ trận ở Đại hội 11".

Câu hỏi còn lại: Sao Băng là ai? Hoặc những ai?Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét